CÁCH CHUYỂN ĐẤT NÔNG NGHIỆP SANG ĐẤT Ở-ĐẦU TƯ BDS AN TOÀNANH CHỊ CÓ THẮC MẮC VUI LÒNG GỦI THÔNG TIN VỀ
email: [email protected]
zalo: 0344196045
Trước khi muốn chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở thì chúng ta phải hiểu bản chất của đất nông nghiệp như thế nào: đất nông nghiệp là đất được nhà nước giao cho người dân nhằm phục vụ việc sản xuất, nghiên cứu thí nghiệm về lâm nghiệp, nông nghiệp, thủy sản làm muối, bảo vệ phát triển rừng. Và đất nước việt nam là 1 trong những nước xuất khẩu hàng đầu của thế giới về sản phẩm nông nghiệp cho nên đất nông nghiệp rất quan trọng trong mọi quá trình sản xuất.
Có các loại đất nông nghiệp như sau:
Thứ 1: đất nông nghiệp trồng cây hằng năm: gồm đất trồng lúa và đất trồng cây khác.
Ví dụ: lúa nước, ngô, khoai mía, hoa màu.vv.vv
Thứ 2 : đất trồng cây lâu năm: dùng để trồng các loại cây có thời gian sinh trưởng trên 1 năm: ví dụ như các loại cây lấy gỗ như bạch đàn, phi lao, cao su và các loại cây ăn trái như: xoài, mít, ổi, chôm chôm, sầu riêng măng cụt.v.vv
Thứ 3: đất dùng cho chăn nuôi bao gồm chăn nuôi gia súc gia cầm và đất trồng các loại cây phục vụ cho chăn nuôi.
Thứ 4: đất rừng phòng hộ : mục đích là bảo vệ đất, nước, chống xói mòn, chống thiên tai.
Thứ 5: đất rừng đặt dụng là loại đất dùng để bảo tồn thiên nhiên, cân bằng hệ sinh thái, phục vụ nghiên cứu khoa học.
Thứ 6 : đất rừng sản xuất là loại đất quan trọng, là rừng tự nhiên và được chăm sóc bảo vệ đặc biệt.
Thứ 7: đất nuôi trồng thủy hải sản, làm muối.
Thứ 8: đất nông nghiệp khác là loại đất dùng để xây nhà kính, các loại hình khác phục vụ mục đích trồng trọt, thủy hải sản, đất ươm cây giống, đất nuôi con giống.
Và sau khi chúng ta đã biết thế nào đất nông nghiệp thì chúng ta sẽ tìm hiểu thêm đất nông nghiệp có chuyển đổi thành đất ở được không.
Căn cứ vào điều 57 luật đất đai năm 2013 quy định về chuyển mục đích sử dụng đất thì đất nông nghiệp vẫn có thể chuyển mục đích thành đất ở được nếu được sự phê duyệt của chính quyền địa phương có thẩm quyền.
Và các bước chuyển mục đích sử dụng đất sẽ như sau:
– Nộp hồ sơ xin phép chuyển nhượng mục đích sử dụng đất tại văn phòng đăng kí đất đai
– Chờ kết quả thông báo từ chính quyền địa phương có thẩm quyền thời gian trả kết quả từ 30-60 ngày làm việc.
– Nhận kết quả nếu hồ sơ được phê duyệt chúng ta phải tiến hành làm theo hướng dẫn của cơ quan nhà nước như: đóng phí chuyển nhượng từ đất nông nghiệp lên đất ở tùy vào từng địa phương sẽ có giá khác nhau và chính sách cũng sẽ khác nhau.
– Sau khi chúng ta đã đóng tiền chuyển mục đích sử dụng đất và nộp các phí thuế xong thì cơ quan có thẩm quyền sẽ phê duyệt và chuyển đổi, cập nhật mới cho chúng ta.

Nguồn: https://theeastern.com.vn/

Nguồn: https://theeastern.com.vn/bat-dong-san-trung-tam/kien-thuc-bds/

ANH CHỊ CÓ THẮC MẮC VUI LÒNG GỦI THÔNG TIN VỀ email: [email protected] zalo: 0344196045 Trước khi muốn chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở thì chúng ta phải hiểu bản chất của đất nông nghiệp như thế nào: đất nông nghiệp là đất được nhà nước giao cho người dân nhằm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *