BONG BÓNG BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ-ĐẦU TƯ BDS AN TOÀNANH CHỊ CÓ THẮC MẮC VUI LÒNG GỦI THÔNG TIN VỀ
email: [email protected]
zalo: 0344196045
Bong bóng bất động sản là gì?
Là một loại bong bóng kinh tế xảy ra theo chu kì của thị trường bất động sản ở địa phương hoặc toàn cầu, và bong bong bất động sản sảy ra khi giá trị thị trường của bds tăng nhanh vượt khỏi giá trị thật của nó cho đến khi không còn tăng được nữa thì suy giảm.
Lý do dẫn đến bong bóng bất động sản là gì?
Thứ 1. Là do chỉ số GDP cao chúng ta có thể thấy thời điểm bong bong bất động sản nổ ra là thời điểm kinh tế đất nước phát triển nhiều người ăn nên làm ra có tiền tích lũy và mua bất động sản để tích trữ đầu cơ sinh lời.
Thứ 2. Là do chính sách nới lỏng tín dụng của nhà nước và các ngân hàng dễ dàng cho vay các doanh nghiệp cá nhân để đầu tư vào bất độn sản.
Và các ngân hàng đẩy mức lãi xuất lên quá cao đỉnh điểm là 35-40%/năm khiến cho các cty, tổ chức cá nhân không đủ khả năng trả lãi ngân hàng dẫn đến phá sản kéo theo thị trường đóng băng.
Thứ 3. Do các cơn sốt ảo nhiều người đầu cơ tích trữ số lượng lớn thổi phòng giá tạo cơn sốt ảo để nhanh chóng kiếm lời khiến cho bất động sản vượt ngưỡng giá trị thật của nó.
Thứ 4. Do lệch pha cung cầu, nguồn cung quá nhiều ứ đọng ở một nơi trong khi những nơi khác lại khan hiếm không có hàng giành cho khách.
Hậu quả là ngân hàng bị nợ sấu quá nhiều không thu hồi được vốn.
Các doanh nghiệp cá nhân vay ngân hàng không trả nổi lãi xuất khiến doanh nghiệp phá sản thị trường bị đóng băng tê liệt gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Nguồn: https://theeastern.com.vn/

Nguồn: https://theeastern.com.vn/bat-dong-san-trung-tam/kien-thuc-bds/

ANH CHỊ CÓ THẮC MẮC VUI LÒNG GỦI THÔNG TIN VỀ email: [email protected] zalo: 0344196045 Bong bóng bất động sản là gì? Là một loại bong bóng kinh tế xảy ra theo chu kì của thị trường bất động sản ở địa phương hoặc toàn cầu, và bong bong bất động sản sảy ra khi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *